Tư duy tìm key khi làm Affiliate với Tiktok

Đúng như tên gọi, KEY chính là chìa khóa, là yếu tố quyết định chính liệu bạn có thành công, có kiếm được nhiều tiền hay không. Tuy nhiên, đối với các Anh Chị người mới, việc tìm ra Key phù hợp lại không hề đơn giản.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho Anh Chị một số cách tìm Key cơ bản nhất.

Tư duy tìm key khi làm Affiliate với Tiktok

1. Đi từ sản phẩm hot => nội dung

Vào sàn thương mại điện tử, site shopplus, koladata,…, chọn danh mục sp, chọn sp bán chạy. Cái nào đang có doanh số cao, sl bán nhiều thì hot thôi. Xác định được sp hot, bán chạy, rồi thì spy tới nội dung. Chỗ này có nhiều cách, đơn giản nhất là vô thẳng kênh đối thủ bán sp đó, bê content của họ về, lười thì bê y chang, siêng thì xào nấu lại. Hoặc chỗ có nội dung r thì bỏ vô chatgpt, làm content tương tự. Khi xác định đc sp, thì tìm video, hay bất kể nội dung gì về sp đó cũng dễ.

VD cụ thể: Vào shopee, danh mục thời trang nam, có sp bán chạy đang là quần tây nam Jbag. Bây giờ việc của b chỉ là tìm mọi tài nguyên xoay quanh cái quần tây nam Jbag đó, bao gồm, hình ảnh, video, bài viết,…K biết nữa thì kêu chatgpt nó làm cho.

2. Đi từ nội dung hot => sản phẩm

Ngược lại cách 1, này phù hợp các b đu trend, cứ có nội dung nào hot thì túm lấy nó mà xài. Những nội dung dạng này như: phốt, drama, sự kiện bất ngờ, biến căng, những nội dung dễ lên view như thú cưng, đồ ăn,… Khi có lượng view nhất định r thì tìm sp phù hợp gắn vô để làm aff, bán hàng

VD: đợt rồi có trend flex đến hơi thở cuối cùng, dân chúng lũ lượt kéo vô nhóm fb đó tăng đột biến, b nào nhanh tay tạo nhóm, page Flex đó thì giờ cũng có 1 mớ gr để bán. Hoặc sự kiện hot như Võ Hà Linh, HH Ý Nhi, tạo page, nhóm là yêu hay ghét, nủg hộ, hay anti gì thì cũng không khác biệt. Cuối cùng tệp kh của cả 2 nhóm đó đều là nữ, độ tuổi 25-30t hoặc tùy vô phân tích kênh sẽ xem đc cụ thể, lúc đó chỉ việc chọn ra sp phù hợp với nhóm kh đó thôi.

Hay đợt rồi e làm kênh thú cưng, cứ bê nội dung xung quanh thú cưng mà vã, khi page lên fl, e lại gắn link bán đồ ăn thú cưng. Đó là từ nội dung => sp, chứ e đâu có xác định bán đồ ăn thú cưng từ đầu. Sp bán lúc này có thể là đồ ăn, đồ mặc, khóa huấn luyện thú,…

3. Đi từ sở thích tệp khách hàng

Xác định tệp sẽ bán, cố định được tệp thì tìm tới các sở thích xung quanh nhóm đốượng này. Có sở thích từ spy tới sản phẩm.

VD: Tệp e xác định là nữ 25-30, sống ở đô thị lớn. Sở thích mua sắm, mà mua gì? Mỹ phẩm, đồ cho nhà cửa, du lịch,..?? cái này các b phải xác định 1 ngách cho bản thân r đào sâu vô. VD chọn thích mua sắm du lịch đi, thì có mỹ phẩm du lịch, quần áo, đồ cho thuê, địa điểm du lịch muốn đi, đi với ai, đồ cho nhóm bạn thân, đồ couple, độc thân.

Khi xác định đc tới sp rồi thì quay về cách 1 để tìm nội dung thôi.

Ưu nhược điểm của từ hướng

Cách 1: Bền, dễ làm nhưng view, fl ra chậm, may mắn gặp sp win là vụt lên luôn.

Cách 2: Nội dung dễ kiếm view nhiều, kênh lên fl, view khủng rất nhanh nhưng khó ở đoạn ghép sp vô bán, k hợp tệp kh là k ra đơn đc. Nhạy bén kết hợp nội dung kênh và tệp khách hàng để ra chuyển đổi

Cách 3: Kiểu này khó nhất vì mất nhiều thời gian nghiên cứu tệp khách hàng, nhưng 1 khi soi toàn diện thì tỷ lệ win và bền hơn vì gần nhưng nắm rõ mọi ngóc ngách của nhóm mục tiêu. Có thể triển khai nhiều sp khác nhau đc.

Nguồn bác Kiên MMO chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb