Cách chọn nhà cung cấp proxy cư dân uy tín & chất lượng

Có rất nhiều bên cung cấp proxy dân cư nhưng để chọn được 1 bên uy tín, chất lượng thì không dễ. Để tránh mất tiền mua phải proxy nát, hôm nay ad sẽ chia sẻ cách chọn nhà cung cấp proxy cho các bạn tham khảo.

 Cách chọn nhà cung cấp proxy cư dân uy tín & chất lượng

Đây là kinh nghiệm ad học được trên các hội nhóm và tự đúc kết trong quá trình mua proxy làm MMO. Các bạn áp dụng để chọn được bên cung cấp phù hợp cho mình, tránh tiền mất tật mang nhé.

1. SEARCH

Đầu tiên bạn cần lập ra được 1 danh sách các nhà cung cấp để đánh giá và so sánh chất lượng, từ đó chọn ra bên phù hợp với nhu cầu của mình. Ad làm như sau:
  • Vào google search từ khóa “residential proxy”, “residential proxy provider”
  • Chọn khoảng 15-20 nhà cung cấp proxy dân cư trong số kết quả trả về.
Lưu ý: không nên chọn mấy top đầu vì nhà cung cấp càng nổi, đông người dùng thì càng dễ dính IP đã bị xài nát.

2. ĐỌC REVIEW

Chắc chắn là chúng ta không đủ thời gian và ngân sách để tự test chất lượng từng nhà cung cấp trong danh sách trên. Vì vậy để lọc bớt những bên chất lượng kém trong số đó thì chúng ta sẽ đọc review của những người dùng trước. Dưới đây là 2 cách tìm review ad hay dùng:
  • Vào google search tên nhà cung cấp + proxy review
  • Vào Trustpilot.com search tên nhà cung cấp. Đây là nền tảng đánh giá chất lượng mà bên tây họ hay lên review các nhà cung cấp dịch vụ sau khi dùng xong. Mình sẽ tận dụng trang này để lọc nhà cung cấp proxy cư dân chất lượng. Nếu nhà cung cấp bạn tìm có trên đây thì xem số reviews và tỷ lệ ratings, còn nếu không có trên đây thì lại về google search.
Lưu ý: bên nào có chữ “verified company” ở ngay dưới logo thì ưu tiên nhé. Trang trustpilot này ad đọc được từ một bạn chia sẻ trên Cuồng Phong Hội, đây là một site khá uy tín. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các site khác như Proxyway.com, Stupidproxy.com, Bestproxyproviders.com, Privateproxyreviews.com,…

3. TEST

Nên lưu ý là review cũng có thể bị buff hay fake nên cách chắc chắn nhất vẫn là tự mình test. Sau khi đã loại bớt được những bên có review kém thì ad sẽ test chất lượng những bên còn lại như sau:
  • Mua test số lượng ít vài IP (không nên mua ít quá chỉ 1-2 cái tránh đánh giá không chính xác)
  • Dùng IP reg tài khoản mới. Chú ý là không dùng cho tài khoản đang hoạt động nhé, không lỡ proxy nát là bị suspend tài khoản chính.
  • Sau khi dùng 1 thời gian ngắn thì xem có proxy nào die hay gặp vấn đề gì không. Nếu có thì bên cung cấp hỗ trợ thế nào.
  • Đến đây là bạn đã chọn ra được những bên cung cấp oke hợp với kèo của mình rồi. Cuối cùng là xem thêm giá cả, ưu đãi, chính sách…(theo số lượng IP bạn định mua) rồi chọn ra bên oke nhất thôi.
Ngoài ra các bạn có thêm kinh nghiệm gì trong việc chọn nhà cung cấp proxy thì comment bên dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé.
Nguồn : Đinh Minh Tuấn chia sẻ trên nhóm Proxy Review Chia Sẻ Kiến Thức & Nguồn Mua Proxy Uy Tín

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb