Shiny Object Syndrome là gì ?

Trồng cây 3 năm mới bói quả
Vậy sao kiếm tiền 3 tháng bạn đã bỏ cuộc ?

Nếu coi việc kiếm tiền như việc bạn trồng 1 cái cây thì chắc chắn bạn sẽ thành công.”

Mình xin chia sẻ anh chị em về Shiny object Syndrome để mọi người biết thêm về hội chứng và kịp thời phát hiện và chưa trị đặc biệt là anh em đang làm MMO

Sau một thời gian dài mình mới phát hiện ra cái bệnh này. Cũng may là phát hiện sớm và kịp thời chữa trị. Mình xin chia sẽ đễ mọi người cùng rút kinh nghiệm nhé.

Shiny Object Syndrome là gì?

Shiny Object Syndrome là gì ?

Shiny Object Syndrome“ dịch tiếng việt là ” Hội chứng đối tượng sáng bóng “. Mặc dù cái tên này nghe có vẻ giống bệnh tật, nhưng không phải vậy. Hội chứng đối tượng sáng bóng là khi ai đó liên tục tập trung sự chú ý của họ vào một điều gì đó mới, bị kích thích về điều gì đó trong thời gian ngắn và sớm mất hứng thú vì một Vật thể sáng bóng mới đã xuất hiện . Điều này sau đó phát triển một chu kỳ liên tục.

Khi chúng ta bắt đầu làm việc gì đó, khi gặp phải vấn đề gì đó hoặc là kết quả chưa có, bắt đầu chúng ta chán nản mất ham muốn, và sau đó bỏ khi thấy cái khác hấp dẫn hơn và nhảy qua cái mới, và bắt đầu lại và cứ như thế lập đi lập lại.

Cái này diển ra hầu hết trong mọi lĩnh vực từ tình cảm, kinh doanh, công việc, sở thích….

Nếu bạn hài lòng với việc đang làm, thì hội chứng vật thể sáng bóng hoàn toàn không ảnh hưởng đến bạn. Nhưng nếu bạn đang đau khổ vì bắt đầu và không bao giờ kết thúc nhiều thứ, thì bạn nên xem xét kỹ hơn về hội chứng vật thể sáng bóng.

Cách vượt qua cái hội chứng này là gì

1. Dừng lại việc so sánh bản thân

Sự so sánh với những người khác đã thúc đẩy Hội chứng vật sáng bóng: Người hàng xóm có một chiếc xe mới, người có ảnh hưởng trên Instagram, sống như trong giấc mơ blogger của cô đồng nghiệp và căn hộ của người bạn thân được trang bị rất sang trọng. Đối tượng tỏa sáng ở khắp mọi nơi – bạn cũng muốn điều đó! Bạn càng tham gia vào những gì người khác có hoặc làm, bạn càng dễ rơi vào bẫy.

2. Biết giá trị của bạn

Nhiều so sánh khiến bạn quên đi những gì bạn đã có và đang có. Bạn cũng có những đồ vật sáng bóng mà người khác có thể muốn có. Nếu bạn chưa biết mình đang có gì thì dành thời gian cho mình và cố gắng nhận ra những gì bạn đã có và những gì bạn đã đạt được. Cá nhân mình hay đi du lịch bụi và thình thoảng dành cho mình 1 không gian riêng yên tĩnh để suy nghĩ.

3. Mọi thứ đều có giá của nó

Các đối tượng sáng bóng cũng vậy – nhưng bạn có thực sự muốn nó, bao gồm tất cả những nỗ lực liên quan đến việc đạt được điều đó? Bạn sẽ làm gì nếu không đạt được mục tiêu mới, và trên hết, tại sao bạn muốn có thứ gì đó hay không?

4. Tập trung liên tục vào chính bạn

Tập trung vào dự án đang làm và ít chú ý đến những gì người khác đang làm.

5. Hãy cứ bình tĩnh

Mình thấy câu nói này rất hay:  ” Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến ”

Đối với cá nhân mình, mình đặt ra mục tiêu riêng. Nếu có 1 mục tiêu rõ ràng và đủ ý nghĩa sẽ giúp mình bám vào đó và quên đi những cám dổ bên ngoài. Minh biến các mục tiêu của mình thành Vision Board và xem 1 lần trước khi đi ngủ và xem 1 lân sau khi thức dậy.

Trong tiếng việt mình chỉ có 1 từ là  “Mục tiêu“. Nhưng trong tiếng anh có 3 từ cụ thể đó là: Goal, Purpose và Target

Goal: Là mục tiêu mình muốn đạt được, mà sau đó là Game Over. Có thê nói là mục tiêu của mục tiêu hay mục tiêu vĩ đại, cao cả nhất…

Purpose: Bạn tự trả lời câu hỏi cho chính mình, tại sao bạn phải cố gắng đạt cái Goal ở trên.

Target: Chia mục tiêu lớn thành nhiều quãng đường nhỏ, và từng bước chinh phục từng quản đường đó.

Công việc kinh doanh trực tuyến FBA thú vị và cũng có rất ” shiny object “. Đừng làm bất cứ thứ gì mới mà không trải qua giai đoạn hạ nhiệt.

Chúc mọi người thành công nhé 😊

Dang Le

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb