Cách xin Brand Approve trên Amazon

Để đăng được một sản phẩm lên Amazon thì bạn cần phải khai báo tên nhãn hiệu (Brand name), nếu sản phẩm chưa được từng đăng ký nhãn hiệu thì mặc định của Amazon quy định là Generic, tuy nhiên nếu đã lỡ list ở dạng Generic rồi thì sau này muốn đổi lại tên nhãn hiệu là một việc rất khó, và khi ở dạng Generic thì gần như không được Amazon bảo hộ, nếu vô tình một ngày listing của mình bị Hijack thì chúng ta cũng không có giải pháp nào để can thiệp. Ngoài ra, listing dạng Generic chính là tấm bia cho các đối thủ khác thay nhau bắn phá bằng cách thay đổi listing để bị khóa list, report,… và Amazon cũng có công cụ hỗ trợ seller tự động report nếu thuật toán của Amazon chỉ ra được là sản phẩm của mình vi phạm sở hữu trí tuệ, copyright, hình ảnh,… của đối thủ, chỉ cần đối thủ cảm thấy lượng sale của mình bị ít đi và bạn là một mối đe dọa, thì lúc đó bạn sẽ trở nên ăn không ngon ngủ không yên.

Do đó, chúng ta nên chuẩn bị cho mình một tên nhãn hiệu (Brand name) để đăng hàng lên Amazon.

Một nạn nhân xấu số bị đối thủ chơi xấu khi list hàng ở dạng Generic, và rất khó để khắc phục

Xem thêm => Hướng dẫn đăng ký Brand (thương hiệu) ở trên Amazon

Hướng dẫn Brand Approve trên Amazon

Quá trình xin được cấp Brand name để list hàng lần đầu trên Amazon còn được gọi là xin brand tạm.

Thủ tục xin brand tạm khá đơn giản, chúng ta cần làm theo các bước sau:

Bước 1 – Chuẩn bị:

  • Tên Brand.

  • Thiết kế thành logo In lên sản phẩm và bao bì đóng gói.

  • Sau đó chụp một số ảnh cho thấy rõ tên Brand trên sản phẩn và trên bao bì, cần ít nhất 1 ảnh sản phẩm được cầm trên tay.

Bước 2: Đăng ký

Cách 1:

Vào tài khoản Amazon Seller, Add product, chọn bừa 1 cái category, sau đó điền tên Brand của bạn vào, sau khi điền bạn sẽ nhận được thông báo Error 5665

Thỉnh thoảng nếu bạn điền vào mà không thấy Amazon nói gì, vẫn cho list luôn thì xin chúc mừng, bạn đã quay vào ô được Amazon ưu ái, cho phép đăng hàng bán mà không cần phải xin thêm thủ tục.

Lỗi Error 5665 khi điền brand trên Amazon

Click vào nút Follow the link để được dẫn đến form điền thông tin.

Cách 2:

Cách để mở case với Amazon để xin duyệt brand

Vào Help và Get Support để tạo case với Amazon, và đây cũng là cách để tạo case để giải quyết các vấn đề khác trên Amazon

Có thể xem lại lịch sử tạo case trước đó trong mục case log

Điền thông tin yêu cầu cơ bản trong phần describe your issue. Nội dung phải bao gồm lỗi 5665, tên Brand và sản phẩm định list, nhớ check lại lỗi chính tả cẩn thận bằng Grammarly, sau đó bấm continue để được vào bước kế tiếp là Confirm Your Issue. Tại bước Confirm Your Issue chọn My Issue not listed để có thêm tùy chọn khác.

Khi mô tả nội dung cho case nên mô tả ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề

 

 

Tick vào ô nào cũng được, chủ yếu là làm tiền đề để dẫn đến bước kế tiếp, tất nhiên tick đúng thì nó vẫn tốt hơn tick sai.

Cuối cùng, ở phần Contact Reason chỉ cần điền Error 5665, và phần ảnh sản phẩm nên từ 3 ảnh, chụp đủ các góc kèm bao bì, logo, label phải là dạng dính vĩnh viễn (in ấn lên chứ không phải dạng cắt dán decal hoặc photoshop). Sau đó bấm Send thì đợi 12-24h sau Amazon sẽ Approve Brand cho mình.

Fact ở phần xin Brand Approve

  1. Các bạn cao tay vẫn có thể photoshop ảnh được, nhưng theo mình là tỉ lệ qua thấp, tốn thời gian nhưng đổi lấy kết quả không cao, hơn nữa nếu nhiều lần fake không được duyệt thì có thể tên Brand đó sẽ không được duyệt nữa, nên để chắc ăn thì cứ nhờ dịch vụ. Bạn nào cần có thể contact bên mình để hỗ trợ, khuyến mãi luôn bước xin miễn GTIN/UPC.

  2. Brand approve chỉ là brand tạm để bán trên Amazon, không phải là Trademark, không được bảo hộ toàn quyền trên Amazon, vẫn bị Hijack như thường.

  3. Amazon không phân biệt brand viết hoa và viết thường. Xin tên viết thường nhưng khi list sản phẩm mình viết chữ in hoa vẫn ok.

  4. Brand tạm không cần logo, thiết kế bao bì, design chỉ cần làm cơ bản là được, không cần quá cầu kì, chi tiết.

 

Nguồn bài viết của  Bác Lê Nhật Thanh Founder | SANTIFA Corp chia sẻ cho anh em một lần nữa rất cám ơn bác đã chia sẻ cho cộng đồng anh em seller Amazon ạ em xin đăng lại chia sẻ cho mọi người cùng biết 

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb