Cách mở tài khoản Etsy an toàn nhất hiện nay

Xin chào các bạn, mình nhận được một số câu hỏi của các bạn newbie làm thế nào để mở tk không bị die ? làm thế nào để chỉ cần 1 shop hoạt động lâu dài ? e mở 1 tài khoản bị die rồi thì giờ mở tk tiếp theo như thế nào ? có cần phải mở nhiều tk không ạ ?…

Mình tổng hợp lại một số mẹo nhỏ kinh nghiệm của các anh chị em thì để đăng ký 1 tài khoản Etsy an toàn thì có thể làm như sau nhé vì thời điểm hiện tại mở tài khoản và tỉ lệ die acc Etsy hy vọng bài viết này sẽ giúp ích thêm cho anh em có thêm kinh nghiệm khi reg acc Etsy.

mở tài khoản Etsy hiệu quả và an toàn

Cách đăng ký tài khoản Etsy an toàn nhất hiện nay

Bạn chỉ việc chuẩn bị bộ tài liệu sau

1. Visa Debit và Bank việt nam, tốt nhất là sài bank tư nhân như ACB, Techcombank, Sacombank, Tpbank, Vietcombank…

2. Passport hoặc CCCD hoặc CMND (Thông tin 1 và 2 phải trùng tên với nhau)

3. Đảm bảo rằng máy tính của bạn sạch sẽ, chưa từng đăng ký Etsy có thể dùng proxy hoặc dùng VPS đăng ký Etsy

4. Mạng internet hoặc Dcom 4G của bạn sạch sẽ, chưa từng đăng ký Etsy.

5. Bạn mở một cái gmail tạo profile trên trình duyệt. Tên gmail nên đặt sao cho bao gồm đầy đủ họ tên trùng với 1 và 2 nhé (ko bắt buộc).

Lưu ý: Nếu các bạn đã bị khóa 1 tk mà muốn mở lại thì hãy đảm bảo rằng các thông tin ở trên đã từng sử dụng ở tk bị die không được sử dụng lại nữa các bạn nhé. (Chỉ riêng máy tính là có thể sử dụng lại thôi nhé, cẩn thận hơn thì thay máy mới thì quá ok rồi). Mạng internet hoặc 4G phải thay mới nhé, nếu chỉ reset lại moderm thì lại die tiếp đó. Các ảnh sp sử dụng ở tk mới phải chụp lại hoặc chỉnh sửa lại metadata nhé ạ, không dùng lại ảnh cũ của shop đã die nhé.

Sau đó bạn truy cập Etsy gián tiếp bằng cách sau nhé

Vào Google gõ vào ô tìm kiếm một sản phẩm handmade mà bạn định bán viết bằng tiếng anh. Nếu các kết quả trả về bạn nhìn thấy Etsy.com thì chúc mừng bạn hãy click vào đó nhé. Bạn cứ giả vờ là bạn chưa biết Etsy.com là ai, mà vì đi qua Google nên bạn mới gặp nhé. Có một vài người mua cũng đang tìm kiếm các sản phẩm handmade độc đáo theo cách đó, và người ta thường luôn tìm thấy Etsy như vậy. Sau đó bạn vào Etsy.com tìm hiểu và tham quan 1-2 hôm. Rồi bạn đăng ký 1 tài khoản nhé. Tài khoản này gọi là tài khoản mua hàng, tức là bạn có thể đăng nhập để mua nhưng chưa bán được. Thuật ngữ tiếng anh gọi là Buyer. Bạn lại đi ngắm sp, rồi like follow các shop etsy mà bạn yêu thích nhé. Bởi vì Etsy có cách nào đó lưu lại lịch sử profile của bạn, nên mình mới phải làm các mẹo như vậy.

Sau đó với email bạn dùng thì hãy gửi thư làm quen với Etsy nhé. Địa chỉ email là: integrity@etsy.com

Trong Mail chúng ta sẽ đề cập tới các vấn đề sau đây:

1. Xin mở shop, tên shop các bạn định đặt.

2. Loại sản phẩm nào mà bạn định bán trên Etsy (mô tả chi tiết về sản phẩm và cung cấp hình ảnh về sản phẩm, nơi sản xuất)

3. Sản phẩm này có sẵn không? Số lượng lớn hay nhỏ ?

4. Ai là người sản xuất các sản phẩm đó ?

5. Kế hoạch của bạn khi bán trên etsy là khoảng bao nhiêu sản phẩm

6. Khả năng sản xuất sản phẩm của bạn trong 1 tháng (ví dụ 100sp/tháng)

7. Thời gian vận chuyển của bạn khi có order là bao lâu ?

Đại ý là chúng ta nêu ra quy mô và cách thức hoạt động của xưởng sản xuất hoặc cách thức mà bạn thiết kế sản phẩm như thế nào. Với các bạn đang tự sản xuất hoặc tự thiết kế thì đây là điều kiện thuận lợi để các bạn nêu ra thế mạnh của mình nhé. Các bạn khác mà chưa tìm được sản phẩm gì để bán thì hãy cố gắng hoàn thiện bước này theo cách tốt nhất mà các bạn có thể nhé. Nếu không thì bỏ qua bước này cũng ko sao đâu. Sau khi bạn giải thích chi tiết như vậy cho Etsy xong, nhấn gửi và chờ tối đa 24h sẽ có email trả lời lại bạn chấp nhận. Nếu không nhận được trả lời thì cũng không sao cả. Bước này thêm một chút tỉ lệ rằng nếu Etsy quét nhầm shop của bạn bị die thì bạn gửi kháng cáo sẽ dễ dàng được chấp nhận, bởi vì ngay từ đầu bạn đã thể hiện là mình trung thực và nghiêm túc với việc bán hàng trên Etsy đúng không nào ?

Sau đó Vào Etsy đăng ký lên Open your Shop, tức là lên người bán hàng và xin chúc mừng bạn đã có Shop trên Etsy

Thêm một mẹo ở bước đăng ký này là với sp đầu tiên khi bạn list lên thì hãy tự chụp một cái sản phẩm handmade nào đó sẵn có ở chỗ bạn nhé, Etsy cho phép bán thực vật nên dễ nhất là chụp cái cây cảnh, cây hoa gì đó cũng được. Sản phẩm này chủ yếu để qua khâu xét duyệt đầu tiên thôi mà.
Trong quá trình vận hành shop hãy luôn Contact Support bất cứ vấn đề gì mà các bạn thắc mắc. Việc này sẽ giúp các bạn có một kết nối với Etsy, tăng cảm giác an toàn hơn, các bạn sẽ biết được thời gian bao lâu mà Support phản hồi lại, hoặc cách phản hồi của họ có giúp bạn hiểu hơn Etsy hay không, vân vân… các bạn lưu ý nhé có thể hỏi Support bất cứ vấn đề gì, từ nhỏ đến rất nhỏ.
Cuối cùng thì là chơi Etsy sao cho đúng. Nếu bạn đã đã tạo tài khoản thành công. Mình sẽ có 1 số lưu ý sau: Tuần đầu tiên, list mỗi ngày 1-3 sản phẩm. Sau tuần đầu tiên thì tăng dần. Acc mới tuyệt đối không list nhiều, sớm muộn cũng hẹo. Etsy là thị trường handmade cá nhân, tức là các small business. Không list quá nhiều sản phẩm. Mình thường để tối đa là 150 list/acc. Cập nhập đầy đủ info acc, name, store, chính sách, story.
Và cuối cùng, chúc các bạn thành công !
Sorry ! Please forgive me ! Thank you ! I love you !
Theo Nguyễn Thi Thanh Huyền chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *