Cách xử lý hàng tồn khi bán hàng trên các trang TMĐT

Mình có nhiều sản phẩm quần áo trẻ em trên sàn, nhiều SKU và phân loại sản phẩm nên việc có hàng tồn kho là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số cách mình đã áp dụng thành công, mời mọi người cùng bàn luận thêm về cách giải thoát hàng tồn kho trong khi bán hàng trên Shopee hay các trang thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Sendo , Tiki …

thanh lý hàng tồn kho

1. GIẢM GIÁ SẢN PHẨM Ế

Rõ ràng là các sản phẩm tồn kho không còn hot như lúc đầu nên giảm giá để kích cầu là việc đầu tiên phải làm. Thông thường mình sẽ cho về mức giảm giá tối đa hoặc nếu giá đang quá cao thì giảm giá gốc để giảm giá bán, thậm chí cắt lỗ khi sản phẩm hết trend và không có tiềm năng bán trong tương lai, nhất là hàng thời trang lỗi mốt nhanh.

2. TẠO CHƯƠNG TRÌNH MUA KÈM DEAL SỐC

Có 2 loại là “Mua kèm Deal Sốc” và “Mua để tặng quà”

2.1 Đối với loại “ Mua kèm deal shock” thì sản phẩm chính nên là sản phẩm bán chaỵ,nhiều traffic và sản phầm deal shock chính là sản phẩm đang tồn kho. Deal shock bán rẻ thậm chí hoà vốn để người mua dễ ra quyết định mua hàng khi có deal hời

2.2 Đối với chương trình “Mua để tặng quà” mình đang áp dụng hết sức thành công như trong clip. Mình tạo chương trình “Mua đơn 99K được tặng Khẩu trang cho bé giá 0 đồng”, đơn tặng rõ rệt khách rất hài lòng.

Việc này giúp mình tăng giá trị đơn hàng trung bình, sản phẩm khẩu trang được tặng có lượt bán tới 13.200 chiếc, gần 100% đánh giá 5 sao và lên Top ngành hàng. Sản phẩm này giúp mình thu về traffic hơn 45000 người ghé shop vào hôm event vì được Shopee cho lên banner .Sản phẩm tặng quà có thể giá trị không cao nhưng nên ý nghĩa và ai cũng có thể sử dụng được.

3. COMBO KHUYẾN MÃI

Mình ít sử chương trình này hơn nhưng nếu mọi người áp dụng có thể áp dụng cho sản phẩm đang bán chạy, sản phẩm mới để kích thích khách mua combo. Ví dụ mua 3 áo còn 200k trong khi một áo bán 70k, hoặc mua 3 giảm thêm 10%.

4. FLASH SALE CỦA SHOP

Siêu hiệu quả vì thay vì chỉ được giảm giá tối đa 50% ở chương trình “Giảm giá của tôi” thì bạn có thể giảm giá đến 90% với sản phẩm ế bạn đang muốn đẩy hàng. Mình hay set giá 1k,9k đối với sản phẩm lẻ size còn ít và giới hạn lượt mua để tạo hiệu ứng Deal Shock cho khách hàng.

5. LIVESTREAM XẢ HÀNG

Kênh này nên được chú trọng hơn vì bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng có nhu cầu trên livestream, đặc biệt mình có thể set giá Shock với giá đang bán để khách hàng mua trực tiếp ngay trên livestream.

Tips của phần livestream có nhiều mắt xem và tỉ lệ chuyển đổi cao là tặng xu cho người xem và luôn có mã giảm giá độc quyền mỗi lần livestream nha.

6. LÀM TỪ THIỆN

Sản phẩm không hot với người này nhưng rất có ý nghĩa với nhiều người khác. Nếu bạn quyết định làm điều này thì chắc chắn doanh thu sẽ không có nhưng niềm vui là được giúp người kém may mắn. Ví dụ shop mình bán quần áo trẻ em sau mỗi quý thì có các mẫu lẻ size, lỗi chút về đường may…thì mình sẽ đóng bao gửi cho các chùa đang nuôi các em nhỏ không nơi nương tựa.

Ngoài ra mọi người có thể áp dụng một số trick như tăng giảm phân loại, make-up lại ảnh sản phẩm đẹp lung link, đăng lại sản phẩm cũ thành mới.
Chúc mọi người QUẲNG ĐƯỢC HÀNG TỒN KHO ĐI MÀ VUI SỐNG.
Cre: sưu tầm
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *