Làm thế nào để có cổng thanh toán cho Shopify ?

Làm Ecom dropshipping/POD kiếm tiền trên đất Mỹ thì đương nhiên chúng ta phải có nghĩa vụ đóng thuế cho Mỹ. Mỗi bang sẽ có quy định khác nhau, ae có thể tự lên mạng tìm hiểu rõ hơn hoặc đến ngưỡng trên Dashboard shopify sẽ thông báo cho mình biết. Mà để đóng thuế chúng ta sẽ cần Mã số thuế để giao tiếp với sở thuế IRS, mỗi 1 người/cá thể kinh doanh sẽ có 1 Tax ID để nhận dạng đối tượng, và đương nhiên các cổng thanh toán sẽ nắm và tra cứu được thông tin này trước khi họ quyết định có để mình sử dụng cổng hay không

Xem thêm => HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ CỔNG STRIPE

Làm thế nào để có cổng thanh toán trên Shopify

Cách 1: Sử dụng platform Ecom

Những platform về POD/Dropship bản thân họ là những công ty được verify mã số thuê rất legit nên mình có thể xài cổng của platform như Stripe,paypal, Klarna..nhưng vì dùng của nền tảng nên 100% ae phải nghe theo nền tảng, nhiều khi ko được thoải mái làm những gì mình thích.

Cách 2: Tự xin mã số thuế và đăng ký cổng

Bất kỳ ai cũng có thể xin mã số thuế bằng cách gọi điện lên IRS, họ welcome việc kinh doanh, tạo ra lợi nhuận & đóng thuế cho dù bạn là ai và đến từ đâu.

Cái này gọi là EIN, mình ko rành tiếng anh lắm nên recommend ae search dịch vụ EIN trên Fiverr, giá cả từ 15-200 usd. Thời gian 2-4 ngày business là ae có 1 EIN để bắt đầu vào việc

Câu hỏi ở đây, sau khi có EIN thì đã xong chưa ?

Đã có thể đăng ký cổng như Stripe, Klarna rồi nhưng được approve hay không là 1 câu chuyện khác. Hay kể cả được approve xong thì chạy có êm không cũng là 1 câu chuyện khác nữa.

Cổng thanh toán sẽ nhìn nhận các yếu tố chính sau đây

– EIN và tên người đại diện/tên công có trùng khớp với thông tin trên IRS.

– Website, sản phẩm của bạn: các cổng bây giờ đều không thực sự ưa Dropshipping, họ thích làm việc với Brand để tránh phiền toái về phàn nàn/dispute. Nhiều cổng đăng ký ko được approve vì website quá sơ sài và trông giống như dropship từ china, hãy tập trung làm hình ảnh và thông tin như 1 brand bạn đang tâm huyết với nó. Có cổng nhận được 1 vài sale thì die cũng vì web/sản phẩm vi phạm chính sách. Ae đăng ký cổng nào thì đọc qua chính sách trước để tránh tạo ra lịch sử hồ sơ xấu với cổng đó.

Đó cũng là lý do tại sao các platform lại nghiêm ngặt về việc các upload sản phẩm lên như vậy, rất nhanh sau khi thấy sản phẩm của b có sai phạm họ sẽ thông báo yêu cầu gỡ.

– Bản thân bạn/ người đại diện: Cổng sẽ track tất cả thông tin về bạn như tên, ID, bank. Nếu vô tình 1 trong những thông tin trên liên đới vào những tài khoản lịch sử không tốt thì đó cũng có thể là lý do bạn bị reject

Nguồn bài viết do bác Quang Vinh ở nhóm Anh em Shopify Việt Nam chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)