Cách tối ưu những quảng cáo Google Ads không hiệu quả ?

Làm thế nào để tối ưu quảng cáo Google adwords khi nó không hiệu quả ? Để trả lời câu hỏi này trước hết cần phải biết quảng cáo hiệu quả dựa vào những gì, từ đó tối ưu từng phần.

Theo mình để có thể đem lại hiệu quả thì dựa vào 2 yếu tố. Quảng cáo và website. Quảng cáo giúp chúng ta tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Còn website sẽ giúp chúng ta lấy được thông tin của khách hàng đó.

Đầu tiên về website. Làm thế nào để biết nội dung có hấp dẫn và thu hút khách hàng hay không. Nếu kết quả tốt thì mọi con số chúng ta không cần để ý. Nhưng nếu kết quả không tốt thì chúng ta cần phải dựa vào chỉ số để phân tích. Vậy thì chỉ số gì để biết website ổn hay không ?

Theo mình chúng ta có thể dựa vào 1 số các chỉ số sau

tối ưu như nào cho hiệu quả nhất

  • Vấn đề kỹ thuật (tốc độ, thân thiện, điều hướng, bài viết chuẩn seo) giúp chúng ta ổn định đầu vào. Vì nếu tốc độ load quá chậm thì khách hàng họ sẽ thoát ra luôn và không xem đến nội dung bên trong. Web không tối ưu trên các thiết bị có thể làm cho người dùng cảm thấy khó chịu 
  • Nội dung ( time on site, scrol depp, scroll map, tỉ lệ khách hàng ở lại lâu): Chúng ta cần phải xem khách hàng ở trong website có lâu không? Theo thống kê của Google thì thời gian mà khách hàng ở lại đem lại cv thường từ 20s-60s. Tiếp theo xem họ có xem nhiều nội dung hay không và xem có bao nhiêu người là khách hàng tiềm năng

Các chỉ số chúng ta sẽ check khi tối ưu quảng cáo Google ads

Đầu tiên phải xem khách hàng tiềm năng của mình có nhiều hay không ?

Ví dụ hôm nay các bạn thấy có 100 click mà không thấy cuộc gọi nào. Chúng ta hay bảo rằng hay là do click tặc, đối thủ. Nhưng thực tế có phải vậy không ?

tối ưu quảng cáo

Đầu tiên mình xem time on site trung bình trên tài khoản là bao nhiêu. Và xem những người tiềm năng là bao nhiêu. Giả dụ các bạn xem thấy time on site là 40s và nghĩ à vậy tức là nội dung ổn. Đó hoàn toàn sai lầm. Vì time on site trung bình nó lấy trung bình của 100 click. Nếu có 1 người vào 1h sau đó những người còn lại vào 3-5s thì thời gian nó kéo lên cũng rất dài. Như vậy chúng ta phân tích như trên là sai.

Khi chúng ta thấy time on site tb là 40s thì cần phải xem có bao nhiêu người xem trên 20, 30s. Từ đó chúng ta đánh giá được có số khách hàng tiềm năng trong ngày.

Các chỉ số này các bạn có thể xem trên analytic hoặc cài đặt chuyển đổi trên GA rồi nhập lại vào ads.

Chúng ta cần phải xem cả phần nội dung họ xem có nhiều không? Nếu họ ở lại lâu mà chỉ để màn hình ở banner đầu trang. Thì đó cũng chưa chắc là khách hàng. Nên chúng ta cần xem tỉ lệ người xem 50-70% nội dung trang có nhiều không.

Sau đó mới đánh giá được đó là do click tặc hay do website không hấp dẫn. Tiếp theo nữa chúng ta mới xét đến vấn đề click, tỉ lệ hiển thị đầu trang, tỉ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối, đcl, ctr, từ khoá, quảng cáo.

Hi vọng với chia sẻ của mình có thể giúp các bạn hiểu hơn 1 chút về cách thức chạy ads của Google và cách thức tối ưu quảng cáo sao cho hiệu quả nhất nhé.

Chúc các bạn thành công

Nguyễn Ngọc Long

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *