Chỉnh thầu Shopee Ads vô tri ?

Nói phải đặt vô đúng ngữ cảnh chứ không phải Vô dụng ở mọi case nhé. Nhưng đây trên quan điểm của một người đã đốt bậy rất nhiều tiền và thường nhìn quản lý ngân sách.

Giờ tui sẽ dẫn ra vài nhu cầu thường thấy từ các seller để minh chứng nhé.

Xem thêm => Đặt giá thầu cho từ khóa trong quảng cáo Shopee sao cho phù hợp

Muốn hiển thị nhiều

Mình minh chứng cho mọi người trường hợp như minh hoạ

Chỉnh thầu Shopee Ads vô tri ?

  • Trường hợp 1: Tìm sản phẩm trên Shopee giao diện web bằng tk mình hay mua đồ nam, cũng như hay vào các gian hàng đồ nam (mình làm marketing nhãn thời trang nam)
  • Trường hợp 2: Login bằng trình duyệt Tor giấu ip, proxy v.v… nói chung là không hề cho Shopee biết mình có liên quan đến trường hợp 1.

Nếu lý thuyết các thầy ads đúng – ads chiếm bid hạng 1 thì hiển thị đầu tiên – thì dòng có tag “tài trợ” ở 2 trường hợp này khác nhau. Bạn có thể test trên 2 điện thoại của 2 bạn khác nhau có thể 1 bạn nữ không bao giờ mua đồ nam và 1 bạn nam hay mua đồ nam. Mình đã test và cũng khác nhau.

Mình chứng minh là có chỉnh ads bid cao ngút ngàn thì hiển thị cũng không phải theo giá thầu chỉnh lên hay chỉnh xuống 100 – 200đ mà liên quan nhiều đến chất lượng vận hành, chỉ số đánh giá, độ liên quan của lượng khách cụ thể đối với sản phẩm, gian hàng v.v…

Muốn có lợi nhuận nhiều

Muốn có lợi nhuận nhiều thì thường có 2 cách chính
1. Bán nhiều sản phẩm hơn với cùng mức lợi nhuận
2. Bán lãi nhiều hơn cho 1 sản phẩm và giữ nguyên mức doanh số
Trường hợp 1: Bán nhiều sản phẩm hơn với cùng mức lợi nhuận
  • Tăng traffic mới -> reach mở tập nội sàn ít liên quan hơn nhóm khách hàng hiện tại -> khách mới ít liên quan đến sản phẩm -> CR thấp hơn -> khó duy trì chi phí phát sinh đơn -> khó duy trì mức lợi nhuận trên mỗi đơn hàng
  • Tăng CR -> lại càng không liên quan đến chỉnh ads mà liên quan đến tối ưu chất lượng gian hàng, sản phẩm, trải nghiệm, hành trình khách hàng
Trường hợp 2: Bán lãi nhiều hơn cho 1 sản phẩm và giữ nguyên mức doanh số
  • Tăng giá bán -> không liên quan ads và bid thầu
  • Giảm chi phí phát sinh đơn cụ thể là chi phí ads
-> Giảm chi phí CPC giá phải trả cho 1 click -> giảm thầu reach tới tập liên quan nhiều nhưng volume giảm -> giảm traffic -> giảm doanh số.
-> Giảm ngân sách sử dụng trong kì cùng mức đấu thầu -> giảm số lượt click có thể phát sinh trong ngân sách -> giảm traffic -> giảm doanh số.

Kết

Nghĩ về khách hàng, thiết kế sản phẩm, dịch vụ để khách hàng tự tìm đến mình và mang đến cho họ những trải nghiệm tối ưu thay vì chỉ quan tâm đến việc vô tri chỉnh thầu quảng cáo liên tục phí của hao tài.

 Theo bác Lê Tuấn chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)