Review tính năng quảng cáo tự động của Shopee

Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ Review tính năng quảng cáo tự động của Shopee dưới góc nhìn cá nhân mình, mọi người cùng đọc nhé !

– Về cơ chế : tự động hoàn toàn, anh em không cần ngồi đấu thầu và cài từ khóa
– Điểm mạnh: giúp anh em tiết kiệm thời gian hơn
– Điểm yếu: mình sẽ không biết được chính xác khách hàng mua bằng từ khóa nào
Đầu tiên nói về quảng cáo đấu thầu từ khóa. Nếu anh em muốn chạy quảng cáo hiệu quả thì chắc chắn tên sản phẩm và mô tả phải chứa các từ khóa mà anh em muốn chạy. Chỉ có cách đó mới tối ưu giá click rẻ.
REVIEW TÍNH NĂNG QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

Khi chạy quảng cáo thủ công, anh em thường có 2 cách chạy

– Cách 1: Anh em thường sẽ chạy từ 1-2 khóa ngắn và chạy mở rộng. Sau 5-7 ngày ngồi lọc lại xem khách sẽ click vào sản phẩm của mình bằng từ khóa nào, từ đó mới tối ưu và lọc các từ khóa đó ra để chạy cho chính xác. Cách này mình thấy tốn thời gian nếu là anh em mới.

– Cách 2: Add các từ khóa cả ngắn và dài vào và đặt giá thầu, cài đặt chạy từ khóa chính xác. Sau đó là theo dõi và tối ưu. Cách này được cái tiết kiệm tiền, nhưng đòi hỏi anh em phải có kinh nghiệm, hoặc phải có sẵn bộ từ khóa.

Dù anh em làm cách nào đi chăng nữa, thì cái cần vẫn là phải tối ưu sản phẩm lại trước. Như mình đã nói ở trên, sản phẩm phải có chứa các từ khóa anh em chạy.

Nhược điểm của chạy quảng cáo thủ công là anh em chỉ setup 1 lần cho 1 sản phẩm, muốn chạy ads cho 5-10 sp thì khá tốn thời gian.

Với quảng cáo tự động, anh em có thể setup 1 lần cho vài chục sản phẩm. Việc cần làm trước tiên là tối ưu sản phẩm đã, vì dù là chạy thủ công hay tự động thì vẫn phải làm công việc tối ưu này.

Khi tối ưu xong sản phẩm, thì Shopee sẽ tự học và tự chạy cho anh em. Dĩ nhiên cần thời gian để Shopee học và tối ưu quảng cáo lại (Mình thấy nó giống như chạy quảng cáo Facebook ấy)

Vậy khi nào nên chạy quảng cáo tự động cho Shopee ?

  • Dành cho anh em nào lười thì xài cái tự động cho nhanh
  • Anh em chạy thủ công mà chưa hiệu quả thì thử cái tự động xem sao
  • Vào mùa siêu sale như 12.12 thì nên dùng, vì mùa này lượng truy cập đông, tranh thủ chạy kiếm traffic

Anh em chú ý là : dù mình có chạy dạng quảng cáo nào thì cũng có 2 kết quả

– Một là hiệu quả => tiếp tục chạy tiếp
– Hai là không hiệu quả: kiểm tra lại sản phẩm bao gồm hình ảnh, content, lượt đánh giá và lượt mua, độ HOT sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Không được thì chạy con khác. Đôi khi chạy quảng cáo khám phá lại ngon hơn chạy quảng cáo từ khóa.
Chạy tool quảng cáo Shopee cũng như chạy FB Ads thôi. Phải test liên tục đến khi tìm được con nào ngon. Còn đen quá thì thôi, khỏi chạy.
Lê Quân
5/5 - (1 bình chọn)