15 MẸO ĐỂ GIÚP TĂNG CHẤT LƯỢNG CŨNG NHƯ TỶ LỆ MUA HÀNG ( CONVERSION RATE) CHO STORE CỦA BẠN

Hello Mọi Người ! 

Hôm nay mình sẽ chia sẽ 1 chút mẹo để build được 1 store hoàn chỉnh cũng như những chi tiết chung mà mọi người cần để ý để làm cho store được chỉnh chu và trust hơn khi làm dropshipping shopify nhé. Những idea build Store này là dựa vào nền tảng Shopify nhé và sẽ hợp mắt với người nước ngoài hơn. Ok let’s go

Shopify

1. TIPS OVERALL ( MẸO CHUNG)

1. Tên domain cần liên quan đến những sp mà bạn bán

2. Hình logo, màu logo và font chữ của logo cần hài hòa với store mà bạn bán ( ví dụ logo nhìn ngộ nghĩnh >>> Toys or Baby), các nút, image background, store background, link, hình ảnh nên là màu hợp với cái logo và font chứ cũng nên gọn gàng dễ đọc theo phong cách của logo.

3. Page phụ cần đầy đủ ( Contact Us, FAQs và Order Tracking Number là 3 pages thiết yếu cho Home Menu, còn các page về Policy là thiết yếu cho Footer Menu

4. Hình ảnh rõ nét nhất mà team hay khai thác là lấy ở trên burst.shopify.com > điền keywords vào và enter. or Adobe etc..

5. Mỗi store cần có 2 Apps chính là Reviews Và Currency.

2. TIPS SPECIFIC ( MẸO CHI TIẾT)

 • Không để logo lên hình ảnh của website ( nếu mà hình ảnh của store thì bth họ ko để logo vì nó thuộc về store đó rồi, còn để lên thì nhìn khá giống scam )
 • Cố gắng viết lại Content theo trình tự bên mình đã đưa ra, không copy cat.
 • Make sure là mọi hình ảnh đều có một background màu chung nhất định
 • Nên có 1 vài câu hook ở trong store liên quan đến urgency ( sale ends soon etc ) để khách hàng trong trạng thái muốn mua liền ko là mất cơ hội giảm giá hoặc Low Stock Available. ( Mua ngay trước khi hết hàng). Nhưng ko nên để time countdown nếu ko biết cách tận dụng nhé.
 • Xóa dòng chữ Power By Shopify ở cuối website. > Vào Online Store >> Vào Theme > Ấn vào Customize > Edit Language > Gõ Power By Shopify > thay bằng dấu cách và ấn Save.
 • Thay Logo Ở mục Checkout Thành Trust Badges Safe Checkout
 • Thay text ở mục Anounment Bar Thành câu như dưới đây: “Delivering at your doorstep. Stay well and thanks for choosing us!” or 50% OFF With FREE SHIPPING
 • Đăng kí Email G Suite Cho store của bạn để có được email business cũng như dùng làm email marketing và customer support. Ví dụ: support@tênstorecủabạn.com
 • Trừ đường link của các collection trên Home Page thì tất cả các nút còn lại, SHOP NOW, LEARN MORE, or nut ở trên slideshow trang chính của store nên để thẳng link dẫn đến sản phẩm mà bạn muốn bán chính.
 • Last but not least: Cái này mình đã nói khá nhiều nhưng nó cực kì quan trọng khi build store đó là để ý copywrite của bạn như sau
 • Headline được chia ra rõ ràng, highlight or làm nó to lên.
 • Dưới Headline là 1-2 đoạn gồm 1-2 câu ngắn gọn xúc tích và đầy đủ ý mỗi đoạn văn, nếu được chia ra tiếp xuống dòng 1 đoạn. ( Viết được càng ngắn càng xúc tích càng tốt) + một hình ảnh minh họa liên quan nhất đến phần bạn vừa viết.
 • Cuối cùng, highlight keywords trong mỗi đoạn vì customer không có thời gian đọc hết phần mô tả của bạn được nên họ đọc lướt >>> cách tốt nhất highlight.
Sau khi chia được như vậy, bố cục này giúp khách hàng hiểu được hết lợi ích của sp của bạn và sẽ ra quyết định mua hàng nhanh hơn. >>> Tăng tỉ lệ mua hàng (Conversion Rate)
Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây! Mong nó giúp ích được cho mọi người !
Anh Quân

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *