Một vài chia sẻ quan trọng khi bắt đầu với Etsy

Mùa sale vừa rồi mình tối mặt tối mũi với dispute, và vận hành hệ thống order nên cũng bỏ bê group. Nay rảnh rang một tẹo do cũng hết mùa sale rồi nên mình chia sẻ một số Key để mọi người có thể tiết kiệm và rút ngắn được phần nào giai đoạn nghiên cứu.

mot vai kinh nghiem voi etsy

1. Về việc đăng ký tài khoản Etsy

 Cá nhân mình reg tài khoản cũng chết như anh em thôi, không phải reg phát là được luôn đâu, nhưng để giảm tỉ lệ chết tài khoản anh em lưu ý sử dụng nguồn proxy và info ở nhiều nguồn khác nhau để testing.Trong group mình có rất nhiều người bán info để reg tài khoản, do info nó là vấn đề nhạy cảm nên mình không có đề cập sâu, mình chỉ đề cập tới key để mọi người lắm và tự tư duy theo phương pháp riêng của mỗi người nhé.

Về nguồn info, mình đừng đặt quá nhiều hy vọng vào một nguồn info vì vốn gì rất khó đảm bảo rằng info đó đạt tiêu chuẩn để reg, mình không recommend nguồn nào cả, anh em reg thì tự group buy cho rẻ rồi share ra sài hoặc là mua mỗi bên một ít để mà testing

Còn về thẻ thì anh em có thể dùng thẻ Bin, nhưng loại thẻ này tạm thôi, mình không đánh giá cao lắm. Nếu được anh em mua thẻ của những anh em chạy fb ads ấy, giá rẻ trong mấy group fb ads ấy nhé. Mua kiểu ép giá thôi 5-10k/ thẻ. Vì đằng nào họ cũng có sài lại thẻ đã vứt đi đâu.

Proxy thì anh em có thể dùng dịch vụ mà anh em trong group cung cấp hoặc mua ngoài tùy mỗi người, proxy là yếu tố quan trọng không kém trong vấn đề Reg acc, mọi người nên chuẩn bị kiến thức cơ bản về proxy.

Rất nhiều anh em hỏi mình anh ơi, sao em không ấn được nút register mặc dù em đã gắn proxy rồi, bạn ơi sao proxy không vào được trang Etsy….Rất nhiều câu hỏi như thế cứ lặp đi lặp lại?

Vậy thì vấn đề nằm ở chỗ proxy bạn reg hoặc bạn mua ấy nhớ hỏi cái người bán là mình muốn reg acc Etsy để họ lựa proxy họ bán cho, hỏi thẳng nó ra nhanh hơn là đoán ý. Nhiều anh em reg tài khoản không hỏi người bán chỉ mua proxy thôi nên sẽ thi thoảng rơi vào trường hợp mua proxy xong lại không vào được Etsy, do loại proxy người bán chỉ có phù hợp với việc farm social hoặc gì đó khác mà thôi.

Đây là vấn đề với Proxy còn nếu như anh em muốn an toàn chắc cú hơn có thể thuê VPS đăng ký acc và nuôi Etsy thì sẽ an toàn hơn rất nhiều và tránh bị trùng info máy tính thì hay địa chỉ Mac.

Còn về mặt hình ảnh thì anh em bỏ cái hình vào trong Photoshop ấy xong Flip 180 độ là nó khác cái hình gốc rồi. Category thì dùng category khác ngoài POD là được cho listing đầu tiên.Còn về máy tính thì anh em dùng Profile riêng trên chrome để đăng ký là được.

Rồi thêm một điều nữa đó là bank ở quốc gia nào thì dùng info ở quốc gia đó đăng ký nhé, bạn dùng ở US mà đăng ký info bằng info Việt Nam thì kiểu gì cũng die shop.Thêm một điều nữa đó là tài khoản shop VN mình không biết anh em sài như thế nào nhưng riêng cá nhân mình reg shop ở VN chưa bao giờ nhận được tiền ( chắc do đen đủi )

2. Tiếp đến là câu chuyện chia sẻ

Anh em nên chia sẻ luôn vấn để của mình để người khác dễ cho lời khuyên, không phải đoán ý, anh em có thể nhận được được lời khuyên đó hoặc chẳng nhận được gì cả, nhưng ít ra cũng có cơ hội người ta khuyên mình dù là rất bé.
Ví dụ bạn hỏi bạn ơi bạn sài proxy nào? bạn ơi bạn mua info ở đâu?… thì chắc chắn người được hỏi sẽ đề phòng khó cho bạn biết điều bạn muốn.

Nhưng nếu bạn kể câu chuyện của bạn ra, mình đăng ký proxy ở đây nè hoặc VPS ở đây, đang reg như vầy, đang mua info ở đây nữa, bạn thấy ổn không thì khả năng rất cao người đó sẽ cho bạn lời khuyên thực tế như kiểu: ơ mình cũng làm y chang như thế hoặc mình đang sài ở chỗ này nè. Nhớ nhé cùng tiến chứ không phải kéo nhau đi xuống.

3. Về vấn đề mua bán tài khoản Etsy

Mình không khuyến khích (trừ khi bạn biết rõ mình đang làm gì). Nhiều anh em mua acc song về ngậm quả đắng lúc đó mới nhận ra mình sai khi mua tài khoản. Rồi! Thay vì đi mua tài khoản bạn dùng số tiền đó đi reg chắc bạn cũng nghiệm nghiệm ra rất nhiều vấn đề đấy.

Anh ơi em thiếu cổng Payoneer, PingPong, bạn kết nối với bên support nhờ họ cấp thêm nhé chắc chắc sẽ có điều kiện đó nhưng không nhiều đâu đừng lo, còn vẫn thiếu mà chưa ra vấn đề ấy thì mình khuyên bạn nên chơi chung với vài anh em nữa để gia tăng số case testing. Tỉ lệ bị miss sẽ giảm đi.

4. Về việc bán hàng với Etsy

Bạn hãy quan sát những cửa hàng bán tốt họ đã làm gì, sản phẩm gì họ bán tốt rồi mình rút kinh nghiệm. Thực ra mình bán không phải lúc nào cũng bán tốt đâu, nhưng từ những listing bán không được sẽ có listing bán được, chí ít mình cũng đã cố gắng lựa chọn những thứ tốt nhất mà mình định listing rồi.

Tiếp theo nữa là làm mọi thứ đơn giản thôi, đừng nhồi nhét cả lùi những thứ mà mình không hiểu vào trong Listing, điều đó cũng tốt thôi, bạn sẽ có cảm giác cái listing đó thật pro, nhưng đổi lại cái sản phẩm đó nó nổi lềnh bềnh ở đâu đó ngoài đại dương ấy chứ chưa vào tới đất liền.

Nếu trong vòng 2 tuần mà listing bạn không có sold thì bạn hãy lên kế hoạch cho việc listing những thứ khác để thay thế đi nhé.

Điều cuối cùng đó là bạn hãy dùng kỹ năng tìm kiếm của mình

Mình biết bạn tìm rất giỏi có điều bạn chưa tìm thôi.Tất cả mọi thứ trong group đều có cả từ việc đăng ký tài khoản, tới bán hàng ra sao.

Có một vấn đề là lúc bạn tìm hiểu thứ gì đó, động lực tràn trề thì tin mình đi khoảng 1 tiếng sau thôi hoặc xa hơn là 1 ngày bạn sẽ quên sạch những gì đã đọc trước đó. Vậy nên lời khuyên của mình là hãy dùng một tờ giấy hoặc thứ gì đó viết nó xuống, gạch đầu dòng từng ý một bạn sẽ biết bạn đang vướng ở đâu trong câu chuyện của bạn ấy hơn là ngồi trên đống rác mà mình không biết nên bắt đầu ở vị trí nào.

Làm gì khi mood về 0: Bạn hãy đi cafe với vài anh em trong nghành hoặc kết nối với người đang vướng những vấn đề như bạn. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Bớt than đi nữa cũng đỡ áp lực hơn đó.

Mình đi chuẩn bị cho kế hoạch cho 14/2 sắp tới đây. Bận lắm!

Hy vọng vài key trên sẽ giúp được phần nào anh em đang loay hoay trong mớ hỗn độn !

Trên đây là bài viết chia sẻ của bác John Nguyen hy vọng giúp các bạn trên con đường kiếm tiền với Etsy thành công

P/s Bên mình hiện đang cho thuê VPS để nuôi và đăng ký, đăng nhập Etsy anh chị em nào có nhu cầu thuê ủng hộ để chúng mình có thêm tổng hợp những bài viết thiết thực cho anh em làm Etsy nhé.

5/5 - (1 bình chọn)